Chi phí cách ly tập trung 21 ngày ở các tỉnh, thành sau khi áp dụng gói hỗ trợ

Tin Tức

Mấy bữa trước khi các ca nhiễm bắt đầu xuất hiện chỗ em sống, cứ nghe dân tình đồn đoán chi phí cách ly tập trung 21 ngày nhiều lắm nên quyết phải tìm hiểu kỹ để lỡ mình có bị bế đi thì cũng còn biết đường để chuẩn bị tiền.

Lúc trước em cứ nghe có người nói rằng, nhiều tiền lắm 21 ngày tới tận 5-6 triệu gì lận. Có người khác lại bảo đâu có tốn tiền gì, vậy rồi rốt cuộc là sao?

hình ảnh

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng Online. 

Chi phí cách ly tập trung 21 ngày thực tế là bao nhiêu nhỉ?

Đây này, em nói rõ ra luôn để cả nhà hiểu nhen. Trước đây, nếu đi cách ly tập trung thì được chia thành 2 nhóm với cách tính chi phí như sau:

Nhóm 1: Tự chọn nơi cách ly tập trung chủ yếu là các khách sạn, resort được cơ quan có thẩm quyền cho phép làm nơi cách ly tập trung.

Đối với trường hợp này, người dân tự trả hết các khoản chi phí bao gồm chi phí đưa đón, chi phí xét nghiệm sàng lọc và chi phí ăn, ở, sinh hoạt, trong đó có cả chi phí khử trùng, diệt khuẩn, bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, chi phí khác.

Nhóm 2: Cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung.

Đối với trường hợp này, người dân chỉ phải trả tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày, các khoản còn lại do Ngân sách Nhà nước bảo đảm.

hình ảnh

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Đảng bộ TP.HCM và VnExpress. 

Tuy nhiên, nhận thấy tình hình khó khăn của người dân, nhất là đối với người lao động đã phải nghỉ việc không có lương, còn phải trả thêm chi phí cách ly tập trung 21 ngày nên mới đây, Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn.

Theo đó, các đối tượng là F1 phải cách ly tập trung được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày, tính từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 31/12/2021, thời gian tối đa là 21 ngày.

Vì thế, chi phí cách ly tập trung 21 ngày cho các đối tượng nhóm 2 này có thể hiểu là 0 đồng nha. Biết được rồi thì nếu mình nằm trong đối tượng buộc phải cách ly nên tuân thủ nghiêm chỉnh nha cả nhà ơi. Mình cùng chung tay chống dịch nè.

Song song với chính sách hỗ trợ đó, Chính phủ còn đề ra các gói hỗ trợ khác để hỗ trợ người lao động đang gặp khó khăn, sớm vượt qua thời gian này.

Đứng trước bối cảnh các ca nhiễm ngày càng tăng cao, khiến cho các khu cách ly tập trung trở nên quá tải, một số địa bàn đã thí điểm áp dụng cách ly tại nhà. Có thể kể đến bao gồm:

– TP.HCM.

– Bình Dương.

– Đồng Nai.

– Thanh Hóa…

Việc làm này giúp giảm tải cho các cơ sở y tế lẫn khu vực cách ly tập trung, lại giúp các đối tượng F1 có tâm lý nhẹ nhàng, đỡ hoang mang hơn nè. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *