Thất nghiệp, vợ chồng bán ɴʜẫɴ đổi τιềɴ mua xăng: Dang nắng tặng bà con hồi hương

Tin Tức

Vợ chồng ở Phú Yên quyết định bán chiếc nhẫn có ý nghĩa để mua xăng hỗ trợ bà con về quê tránh Cô Vy. Hành động của đôi vợ chồng nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm kích.  Thất nghiệp, vợ chồng bán nhẫn đổi tiền mua xăng: Dang nắng tặng bà con hồi hương    (Ảnh: Thanh Niên)

Trước khi có quy định người dân không được đi khỏi nơi cư trú, nhiều lao động khó khăn đã về quê bằng xe máy vì mất việc, không còn khả năng bám trụ ở thành phố. Chứng kiến nhiều người hết xăng dọc đường, vợ chồng anh Ngô Văn Lành (Phú Yên) đã quyết định bán chiếc nhẫn mua xăng tặng. 

Từ ngày 30/7, nhiều người về quê sẽ bắt gặp hai vợ chồng cầm chai xăng vẫy vẫy ở đoạn giao QL1A – QL25 (Phú Yên):  “Xăng miễn phí đây anh chị ơi!”. Cạnh đó, những chai xăng được xếp ngay ngắn trong rổ, nhằm giúp đỡ cho những ai chẳng may gặp sự cố dọc đường. 

Nói về lý do làm điều này, anh Lành chia sẻ vài ngày trước đọc báo thấy nhiều người quá khó khăn trên đường về quê nên nghĩ ra ý tưởng mua xăng hỗ trợ mọi người. Sau khi bàn với vợ là chị Bùi Thị Hoàng Yến (25 tuổi), hai người ra tiệm vàng để bán chiếc nhẫn có ý nghĩa đặc biệt để có vốn mua xăng giúp người. 

“Nhẫn mình có thể mua lại, nhưng mà người thì không phải lúc nào cũng có thể giúp. Thôi thì mình giúp họ lúc này, chắc họ cũng đang cần mình”, anh tâm sự và được vợ đồng tình.

Với hai vợ chồng, chiếc nhẫn này đặc biệt vì đó là phần thưởng họ mua sau một năm làm việc chăm chỉ, cực lực. Ban đầu, chiếc nhẫn được anh mua với giá 17.879.000 đồng, vốn là chiếc nhẫn phong thủy mà hai vợ chồng tự hứa phải mua sau một năm làm ăn vất vả. Đến nơi, chủ tiệm vàng nói: “Em có khó khăn thì chị cho mượn, không thì cầm chiếc nhẫn chứ sao lại bán đi. Uổng lắm!”.

Biết được việc làm của anh Lành, chủ tiệm vàng cũng muốn góp chút sức lực, cho hai người ứng tạm 10 triệu đồng và không giữ chiếc nhẫn. 

Hai vợ chồng không ngại trời nắng đổ lửa, đứng ở quốc lộ hỗ trợ người dân đang về quê. (Ảnh Báo )

“Tôi mới gọi điện thoại hỏi người quen xem giờ nên phát ở đâu, thì được hướng dẫn đến đoạn giao giữa QL1A – QL25, cách nhà 10 cây số. Vậy là hai vợ chồng chở một đống xăng chạy tới đó, phải qua nhiều chốt kiểm soát nên nhiêu khê lắm”, người đàn ông kể lại chút trục trặc trong ngày đầu giúp đỡ người dân đang trên đường hồi hương. 

Ngoài việc tặng xăng, vợ chồng anh cũng chuẩn bị thêm nước lọc để hỗ trợ cho người đi đường. “Thấy vợ chồng tôi đi nhiều, gia đình, hàng xóm đều phản đối vì sợ mang bệnh về nhà. Mẹ tôi muốn từ mặt tôi luôn mà, cũng vì lo cho hai vợ chồng. Nhưng mà tính tình tôi kỳ lắm, hôm trước hứa không làm nữa, tôi coi cái clip thấy người này ở khu cách ly khổ, người kia thiếu là hôm sau lại đi hỗ trợ”, anh tâm sự.

(Ảnh Báo )

Thời gian này, hai vợ chồng tạm thời phải đóng cửa tiệm cắt uốn tóc do dịch bệnh căng thẳng. Tuy cũng gặp khó khăn nhưng họ quyết định san sẻ với người khó khăn hơn mình, một hành động đẹp đẽ “lá rách đùm lá nát” giữa thời buổi khó khăn. 

Anh Lành còn cho biết, anh có dự định sẽ dành thời gian nấu ăn, ủng hộ thực phẩm cho bà con đang ở khu vực phong tỏa của tỉnh nhà. “dịch bệnh ở Phú Yên cũng phức tạp, mấy hôm nay có thêm ca nhiễm. Mong là cả nước đều bình an, cùng đồng lòng vượt qua lần dịch này để không ai phải khổ nữa”, anh chia sẻ. 

Dọc đường hồi hương lúc dịch bệnh, nhiều câu chuyện ấm lòng được dân mạng chia sẻ rộng rãi và hy vọng sẽ lan tỏa điều tích cực đến mọi người. Từ người đàn ông ở Bình Phước tặng nước lọc miễn phí, chị gái ở Bình Thuận mang dép tổ ong phát 500k cho mỗi người về quê hay người phụ nữ ở Nghệ An phát phong bì 500k hỗ trợ đồng hương cho đến vợ chồng thợ cắt tóc bán nhẫn để mua xăng giúp người. 

Dịch bệnh gây ảnh hưởng đến mọi người, không còn phân biệt giàu nghèo hay già trẻ. Tuy nhiên, có những người đã chọn cho đi. Họ cũng gặp khó khăn, trở ngại nhưng ý thức nhiều trường hợp còn khó hơn mình. Chính điều này đã xoa dịu phần nào những ngặt nghèo, thể hiện tinh thần đoàn kết, cưu mang lẫn nhau trong cảnh khó khăn.

Nguồn Tin:  webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *